Tư vấn 24/7: 0966.831.933 - Địa chỉ:⭐ CS1: Đốc Bền, Khu đô thị Xa La, Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội - ⭐ Văn phòng: P3519, tòa CT1B, Royal City, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà có 2 bếp có sao không?

Nhà có 2 bếp có sao không?

Theo phong thủy người phương Đông, bếp đóng vai trò hết sức quan trọng quyết định sự thịnh vượng, tài lộc cho cả gia đình. Việc xây và bày biện phòng bếp như thế nào cho hợp phong thủy là vẫn đề không bao giờ cũ.

nhà có 2 bếp có sao không

 

Về vấn đề “Nhà có 2 bếp có sao không”? Câu trả lời là KHÔNG nhưng bạn phải chú ý bố trí rõ ràng bếp chính và bếp phụ nghĩa là có bếp lớn bếp nhỏ – chỉ được phép có 1 bếp chính rõ ràng.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng bếp bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Bếp tượng trưng cho hành hỏa vì thế khi thiết kế bếp bạn cần tránh đặt bếp đối diện hoặc cạnh chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt… chưa nhiều thủy khí. Hỏa thủy tương xung nên sẽ không tốt cho hòa khí trong nhà.
  • Tránh đặt bếp cạnh hoặc đối diện với cửa phòng ngủ: Bếp là nơi nấu ăn nên rất nóng bức, khi đun nấu còn tỏa ra mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ ám vào phòng ngủ không tốt cho sức khỏe .
  • Không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp: theo phong thủy, bếp nầu là nơi tối kỵ để lộ cho nên nếu để cửa chính nhìn xuyên thấu bếp nấu có thể khiến vận khí của chủ nhà bị giảm. với nhà có diện tích nhỏ hoặc chung cư thì không tránh khỏi thiết kế cửa chính nhìn thẳng bếp ăn. Tuy nhiên bạn có thể dùng vách ngăn hoạc kệ trang trí để ngăn không nhìn thấy bếp từ cửa chính.
  • Không để các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp: sát khí của các vật nhọn sẽ không tốt cho chủ nhà. Hãy chú ý đến việc thiết kể hoặc trang trí, sửa đổi lại các góc nhọn nhé

 

Nhà có 2 bếp có sao không ?

 

Đó là những lưu ý khi bạn thiết kế phòng bếp cho gia đình mình. Bếp không chỉ là khu vực nấu ăn mà nó còn là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình. Vì thế hãy chú ys đế việc thiết kế và lựa chọn kính ốp bếp cho phòng bếp để phòng bếp luôn có cảm giác ấm cúng nhé.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Có nên làm kính màu ốp mặt bếp không?

Tổng hợp 39 mẫu kính màu ốp bếp đẹp sang chảnh nhất 2017

 

Nhà có 2 bếp có sao không?
5 1 vote

Đối tác

0966 831 933